26/04/2020

VTVcab trực tiếp các chương trình dạy học trên đa nền tảng

Trong bối cảnh cả nước hướng đến cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng. Song song với đó là thực trạng đại dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, VTVcab đã tổ chức sản xuất và trực tiếp hằng ngày chương trình “ON Edu - Trường học 4.0” với các bài giảng bổ ích cùng các thầy cô giáo và các chuyên gia có uy tín để giảng dạy các môn học cho các học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông.


VTVcab phát trực tiếp chương trình dạy học ON Edu học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông vào các khung giờ 9h, 14h, 16h hàng ngày trên trên kênh VTVcab 7, VTVcab 22 | App Onme, VTVcab ON | page VTVcab | Youtube ON Edu.

Mỗi bài giảng có thời lượng từ 45 phút - 60 phút phù hợp với thời gian mỗi tiết học của học sinh cùng với nội dung các bài giảng được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và nâng cao. Đặc biệt, người học và người dạy có thể dễ dàng tương tác, trao đổi ý kiến thông qua các phần mềm hỗ trợ Livestream.

Có thể thấy rằng học trực tuyến hiện không còn gói gọn cho sinh viên mà còn mở rộng ra các cấp bậc từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông. Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các em biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức. Do vậy, với những thiết bị như tivi, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet, các phụ huynh có thể để giúp con vừa giải trí chơi game, xem hoạt hình và học tập một cách thuận tiện, trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tại nhà cũng như khi di chuyển mọi nơi thông qua các bài giảng trực tuyến.